Read 夜行観覧車 [Yakō kanransha] by Kanae Minato Free Online


Ebook 夜行観覧車 [Yakō kanransha] by Kanae Minato read! Book Title: 夜行観覧車 [Yakō kanransha]
The author of the book: Kanae Minato
Edition: 双葉社 / Futabasha
Date of issue: January 4th 2013
Format files: PDF
The size of the: 768 KB
City - Country: No data
Loaded: 1489 times
Reader ratings: 3.8
ISBN: 4575515523
ISBN 13: 9784575515527
Language: English

Read full description of the books:เกิดอะไรขึ้นเมื่อมีเหตุฆ่ากันตายในแหล่งที่เนินอิมาริงะโอกะพื้นที่ที่ได้ชื่อว่าเป็นคนมีเงินที่มาอยู่รวมตัวกัน และบ้านหลังที่เกิดเหตุฆาตกรรมก็เกิดเหตุในครอบครัวที่เพียบพร้อม ลูกสามคนก็จัดว่าเรียนเก่งหน้าตาดีเข้าขั้นทุกน แต่ว่าทำไมเกิดอะไรขึ้นเมื่อเหตุฆาตกรรมในบ้านกลับเกิดด้วยฝีมือของคนเป็นภริยาของเหยื่อเองซึ่งที่แปลกใจเพราะว่าตัวเธอเองทุกคนรู้ดีคือที่เห็นเธอเป็นคนดี น่ารัก อ่อนโยนและเชื่อฟังสามีหรือเหยื่อของคดี อะไรเป็นเหตุผล อะไรทำให้ผลักดันเธอต้องลงมือ

คดีฆาตกรรมบนเนินอิมาริงะโอกะ ( อ่านตั้งแต่ต้นจนจบอิฉันยังอ่านชื่อเนินนี้ไม่ถูกสักครั้งค่ะยาวและยากจะจำจริงเลย) นี้เป็นผลงานล่าสุดของมินะโตะ คานะเอะ ซึ่งก่อนหน้าได้อ่านงานของเธอมาแล้วสองเรื่องและก็พอจับทางได้ถูกว่าแนวทางการเขียนของเธอเป็นยังไงและเรื่องนี้ก็เช่นเดิมค่ะเป็นแบบเดิมๆ คือการบอกเล่าเรื่องราวของตัวละครในแง่มุมของใครของมัน ซึ่งในเรื่องนี้ก็น่าจะเรียกว่าแบ่งเป็นสามกลุ่ม ( คน ) ที่บอกเล่าในมุมของตัวเอง คือ บ้านของเหยื่อ, เพื่อนบ้านครอบครัวซึ่งอยู่ตรงข้าม และ แม่บ้านอีก 1 คนที่เกี่ยวเนื่องสนใจทุกอย่างของย่านที่อยู่อาศัย ซึ่งบ้านแต่ละหลังหรือแต่ละครอบครัวก็มีเอกลักษณ์ของแต่ละคนแปลกแยกกันไปเรียกว่ามีความเป็นแตกต่างในแง่มุมการเล่าเรื่องของแต่ละฝั่งก็เลยทำให้เราเหมือนได้ปะติดปะต่อภาพของแต่ละบ้านแต่ละคนออกมาอย่างง่ายดั่งปอกเปลือกถั่ว

สำหรับเราแล้วเรื่องนี้มันอาจจะไม่พีคมากนะคะเพราะว่าในส่วนของคดีฆาตกรรมมันไม่ได้เน้นในเรื่องของการสืบสวนอะไรนักแต่จะไปเน้นในเรื่องของเรื่องราวในส่วนของแต่ละคนเสียมากกว่าซึ่งจะว่าไปแล้วสำหรับบางคนอาจจะเบื่อนะเพราะมันเล่าเรื่องแบบเนิบๆ เรื่องเดียวกันแต่เป็นมุมของแต่ละคนแต่สำหรับตัวเองแล้วกลับเป็นเสน่ห์ในงานเขียนของมินะโตะเค้าล่ะเพราะยิ่งเน้นการเล่าเรื่องแบบนี้แล้วเรายิ่งเห็นชัด #ในความคิดตัวละครแต่ละตัว อ่านไปแล้วเราอาจจะอยากเอื้อมมือไปตบหรือว่าไปหยิกตัวละครในฐานะที่นิสัยสุดโต่งมาก แต่พอมันมาเล่าเรื่องแบบมินะโตะมันก็ทำให้เราเห็นว่าเค้าเอาส่วนลึกส่วนดำมืดของแต่ละคนมาขยายอธิบายเสียจนเราเข้าใจว่าอ้อที่เป็นมาอย่างนี้เพราะอะไรมันเลยทำให้เราเข้าใจมากขึ้น ( แต่ก็ยังไม่เห็นใจและคิดว่ามันถูกต้องนะ ) เราเลยชอบส่วนนี้มากเพราะมันเคลียร์ๆ ใสๆ กันไปเลย

อ่านเรื่องนี้แล้วเรายังคงให้คะแนนความชอบในพล็อตงานเค้านะ ส่วนตัวหนังสือสำนวนเขียนและแปลเราไม่มีปัญหาอ่านได้สบายค่ะแถมจำไม่ยากด้วยเพราะเค้าอธิบายเอาไว้ดีแต่ที่ยากจะจำคือเรื่องเดียวคือ “ชือเนิน” นี่ล่ะค่ะ 555 แนะนำว่าอ่านได้เรื่อยๆ ค่ะ ไม่พีคไม่เพอร์แต่ก็ยังคงรักษาระดับได้ดีในแนวทางงานเขียนของนักเขียนเค้าล่ะค่ะ


Download 夜行観覧車 [Yakō kanransha] PDF 夜行観覧車 [Yakō kanransha] PDF
Download 夜行観覧車 [Yakō kanransha] ERUB 夜行観覧車 [Yakō kanransha] PDF
Download 夜行観覧車 [Yakō kanransha] DOC 夜行観覧車 [Yakō kanransha] PDF
Download 夜行観覧車 [Yakō kanransha] TXT 夜行観覧車 [Yakō kanransha] PDFRead information about the author

Ebook 夜行観覧車 [Yakō kanransha] read Online! Kanae MINATO (湊 かなえ, born 1973) is a Japanese writer of crime fiction and thriller.

She started writing in her thirties. Her first novel Confessions (告白, Kokuhaku) became a bestseller and won the Japanese Booksellers Award. The movie Confession directed by Tetsuya Nakashima was nominated to 2011 Academy Award.

She has been described in Japan as "the queen of iyamisu"(eww mystery), a subgenre of mystery fiction which deals with grisly episodes and the dark side of human nature.


Reviews of the 夜行観覧車 [Yakō kanransha]


FELIX

You need to be clear about what this book is for and what it can give you.

FREDDIE

Why do you ask me to write a phone?

LEXI

The beginning is exciting, but at the end of the book is just a very template.

CHARLES

An interesting book, not like the other

BROOKE

Phone number you need to drive to protect against robots.
Add a comment
Download EBOOK 夜行観覧車 [Yakō kanransha] by Kanae Minato Online free

PDF: -yak-kanransha.pdf 夜行観覧車 [Yakō kanransha] PDF
ERUB: -yak-kanransha.epub 夜行観覧車 [Yakō kanransha] ERUB
DOC: -yak-kanransha.doc 夜行観覧車 [Yakō kanransha] DOC
TXT: -yak-kanransha.txt 夜行観覧車 [Yakō kanransha] TXT